Cách Lựa Chọn Búa Phá Đá

Lưu lượng dòng chảy dầu thủy lực của xe đào: Búa thủy lực nhận năng lượng của xe đào, do vậy dòng chảy thủy lực cấp cho búa có ỹ nghĩa rất quan trọng để búa phát huy hết công suất, do vậy nên sử dụng từ 65 %- 80% lưu lượng dòng chảy của xe đào điều đó sẽ tốt cho búa và xe.

Xe đào có trọng lượng bao nhiêu: chúng có thể nâng búa lên và làm việc một cách đơn giản thuận lợi. Nếu chọn búa quá tải so với xe thì đập sẽ yếu dễ hỏng xe, nếu búa tải nhỏ so với xe thì đập không hết công suất và nhanh hỏng búa.

Áp suất của nguồn xe đào: Áp suất từ xe phải luôn cao hơn ấp suất của búa thủy lực thì búa sẽ hoạt động được công suất tối đa. Xe phải có van giảm áp nó có tác dụng làm giảm khoảng 35% Bar so với áp lực của xe để không làm hỏng bơm thủy lực của xe.

Hệ thống thủy lực:

Dòng chảy: độ bền và công suất của búa phần chính là do dầu thủy lực. Lượng dầu thủy lực cao sẽ làm dầu thủy lực nóng lên và đương nhiên nó sẽ làm hỏng búa, Nếu lượng dầu thấp thì búa công suất yếu.

Áp lực dầu: Áp lực của xe đào kiều gì cũng phải cao hơn áp lực của búa phá đá và phải có van giảm áp nó sẽ giúp búa hoạt động đúng công suất.

Áp lực của dòng dầu về thùng: Lượng dầu về thùng khoảng 10-15 Bar khi búa hoạt động tối đa, nếu áp lực của dầu về thùng dưới 5 Bar thì áp lực của đường dầu lên búa không đạt mức cần thiết cho búa đạt công suất tốt.

Làm mát: tất nhiên là phải có hệ thống này để nhiệt độ giàu khoảng 90 độ C

Thay lọc nhớt đúng quy trình: sau 1100 giờ làm thì thay dầu và 300 giờ làm việc thì phải thay lọc

Dầu: nên chọn dầu từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng khi hoạt động.